Bản in     Gởi bài viết  
Hội hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smarst IoT Việt Nam 2018 
 Từ ngày 23-24/10/2018 tại TP Hồ Chí Minh, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smarst IoT Việt Nam 2018 với chủ đề "Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật của Việt Nam".
 Hội thảo tập trung vào các vấn đề: “Bảo đảm an toàn và an ninh mạng trong kỷ nguyên IoT Việt Nam”, “Ứng dụng IoT trong đô thị thông minh” và “IoT và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất”.

Phát biểu tại khai mạc, Ủy viên Chính trị Nguyễn Văn Bình cho biết: "Muốn phát triển Smart IoT tại Việt Nam, việc đầu tiên là phải có cách tiếp cận đúng trong xây dựng chính sách trong phát triển IoT. Tuy nhiên, cách tiếp cận IoT chỉ đơn thuần là công nghệ vẫn chưa đầy đủ và toàn diện, các doanh nghiệp cần định hình rõ quan niệm IoT là cuộc cách mạng về chính sách và công nghệ nhằm giúp thay đổi chính sách và cuộc sống người dân. Dưới góc độ công nghệ, IoT phải thúc đẩy nâng cấp mạnh mẽ các ngành sản xuất, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng xã hội thông minh".

Từ cách tiếp cận này, ông Nguyễn Văn Bình cho rằng, Việt Nam cần phải sớm xây dựng và triển khai đề án phát triển số quốc gia và các chiến lược số chuyển đổi các ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng khác trong nền kinh tế, đồng thời cần có chính sách nâng cấp các ngành sản xuất thông qua ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin và tự động hóa, trọng tâm là các ngành công nghiệp chế tạo. Mặt khác, cần thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất thực hiện số hóa theo từng giai đoạn, liên kết trong tiêu thụ sản phẩm.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang có những tác động sâu rộng, Internet vạn vật (IoT) được coi là công nghệ đóng vai trò then chốt nhằm nâng cao trình độ, năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu, tạo ra sự thay đổi lớn về mô hình kinh doanh bền vững và là cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. 


Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại triển lãm

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT 2018, Triển lãm quốc tế về Smart IoT với quy mô hơn 40 gian hàng quy tụ sự tham gia của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, trong và ngoài nước như ABB Việt Nam, Dell EMC, VNPT, Darktrace, LG Electronics, Viettel, MobiFone, ZTE, Điện Quang, BKAV, Nextfarm, BTS, Ericsson,... Các giải pháp công nghệ cao, giải pháp máy chủ, giải pháp lưu trữ cũng như các công nghệ bảo mật dữ liệu hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, giải pháp về Internet vạn vật ứng dụng cộng nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên, giải pháp an ninh mạng hàng đầu thế giới,... được các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới giới thiệu tại triển lãm.

Đây cũng là cơ hội mang đến cho các khách hàng tiếp cận với các sản phẩm, giải pháp về công nghiệp thông minh trong các nhóm ngành Sản xuất, Viễn thông, Đô thị thông minh & Toà nhà thông minh, Năng lượng và Tiện ích, Giao thông & Vận tải, Nông nghiệp, Ngân hàng - Tài chính.
NASATI
[Trở về]