Hội thảo khoa học
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Hội nghị triển khai nhiệm vụ KH&CN năm 2018 và Hội nghị Cán bộ công chức viên chức cơ quan 

           Vừa qua, Sở Khoa học Công nghệ Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ KH&CN năm 2018 và hội nghị cán bộ công chức viên chức cơ quan. Tới dự hội nghị có đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và toàn thể cán bộ công chức viên chức ngành khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Bình.

Trong năm 2017, công tác quản lý nhà nước về KH&CN của tỉnh đã được tăng cường, hoạt động có hiệu quả. Trong năm Sở KH&CN đã thực hiện quản lý 32 đề tài, dự án thuộc các lĩnh vực nông lâm nghiệp, xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ. Công tác hoạt động, phổ biến, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH&CN đã được chú trọng đúng mức, nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN đã được áp dụng vào thực tiễn sản xuất và mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác thanh tra, kiểm tra về sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân và đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa được tăng cường. Công tác quản lý công nghệ, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân được triển khai toàn diện. Công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đã đi vào chiều sâu và góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm của địa phương và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Công tác thông tin, thống kê KH&CN đã từng bước hiện đại hoá, chất lượng thông tin phong phú và phản ánh kịp thời các hoạt động KH&CN trên địa bàn.

Đ/c: Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua của ngành KH&CN. Đồng chí cũng nhấn mạnh: tuy đã đạt được kết quả tích cực, nhưng việc nhân rộng chưa nhiều. Vì vậy, nhiệm vụ trong năm 2018, đề nghị ngành KH&CN tăng cường quản lý nhà nước về KH&CN, nâng cao hoạt động KH&CN của các cấp, các ngành; Đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng, giảm thiểu tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; Nâng cao chất lượng đề tài ứng dụng KH&CN. Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, KH&CN muốn phát triển bền vững cần đồng hành cùng các doanh nghiệp để đưa các đề tài, dự án triển khai có hiệu quả vào thực tiễn. Cùng đó, Sở KH&CN cần hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển KH&CN về sở hữu trí tuệ, mở rộng thị trường KH&CN…

Nguồn: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN 

 

[Trở về]