Hội thảo khoa học
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Khai trương tuyến du lịch trải nghiệm hang Vòm - hang Giếng Voọc 
 Chiều ngày 24/10/2018, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng tổ chức khai trương tuyến du lịch trải nghiệm hang Vòm - hang Giếng Voọc thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
 Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 04 km. Hang có chiều dài khoảng 1576 m, cửa hang cao khoảng 124 m, rộng trên 150 m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là thành tạo thạch nhũ đá tảng lớn, hệ thủy văn trong hang khá phức tạp, phân nhánh chảy về phía Đông - Bắc. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200 m, rộng khoảng 50 m và dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày.

Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc khoảng 01 km về phía Đông Nam, dài hơn 400 m, có chiều cao 0.7 m, chiều rộng 2.3 m, trong hang có suối và 04 hồ nước. Trong hang có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên, thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang. Nền hang có lớp bùn tích tụ... Hang tuy ngắn nhưng có thành tạo thạch nhũ đẹp và độc đáo, trong hang đầy đủ có các loại thành tạo thạch nhũ như nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên; các thành tạo phiến đá, que đá, hoa đá, dạng phô mai màu trắng tạo nên do kết cấu tinh thể; các dạng kiến tạo bờ rìa đá, ngọc động dạng quả na hình thành do nước.

Đến với hang Vòm - hang Giếng Voọc, du khách có thể lựa chọn các tour một ngày một đêm hoặc hai ngày, một đêm để trải nghiệm các hoạt động thú vị như lội suối, vượt dốc, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng… Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hệ thống hang tráng lệ, hùng vĩ và hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú.

Hang Vòm - hang Giếng Voọc hứa hẹn sẽ là điểm đến nhấn hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước thời gian tới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch hang động trên địa bàn tỉnh.

Được biết, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hùng được giao khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Khám phá hang Vòm - Giếng Voọc" trong 06 tháng từ ngày 15/7/2018 đến ngày 15/01/2019.

                                                                                  Theo: quangbinh.gov.vn

[Trở về]