Bản in     Gởi bài viết  
Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN liên kết: “Trồng thử nghiệm giống cam Vũ Quang trên vùng gò đồi huyện Lệ Thủy” 
Ngày 12/7/2018, Sở KH&CN Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN liên kết: “Trồng thử nghiệm giống cam Vũ Quang trên vùng gò đồi huyện Lệ Thủy”. Nhiệm vụ được thực hiện tại trang trại ông Trần Văn Hiến, thôn Thạch Bàn, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Cam chanh Vũ Quang là giống cam được ứng dụng kỹ thuật gieo trồng tiên tiến trong những vườn ươm đạt tiêu chuẩn theo mô hình của Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, Ban Điều phối Dự án SRDP và UBND huyện Vũ Quang phối hợp nghiên cứu và đề ra. Cam chanh Vũ Quang với nhiều ưu điểm nổi trội, khả năng thích nghi rộng, sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất, chất lượng cao; có phẩm chất quả thơm ngon, vị ngọt đậm, giàu dinh dưỡng. Đây cũng là sản phẩm được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Nhiệm vụ đã tiến hành nghiên cứu trồng thử nghiệm giống cam chanh Vũ Quang với diện tích 1ha trên vùng đất gò đồi ở xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; Đã khảo sát, chọn đất đảm bảo thực hiện nhiệm vụ với 1ha với 550 cây. Đến thời điểm kiểm tra, cam được trồng và chăm sóc đúng quy trình 550 cây sống với tỷ lệ sống đến 100%, chiều cao trung bình đạt 0,7m, cây sinh trưởng và phát triển bình thường, không sâu bệnh. Chủ nhiệm nhiệm vụ đã chỉ đạo công nhân trồng và chăm sóc, dự kiến từ nay cho đến hết tháng 12/2018 sẽ tiếp tục theo dõi, chăm sóc, bón thúc và phòng trừ sâu bệnh.

Trồng thử nghiệm giống cam chanh Vũ Quang trên vùng gò đồi huyện Lệ Thủy với kỳ vọng sẽ tạo một bước đột phá mới, phát triển một giống cây trồng mang lại tiềm năng kinh tế cho địa phương. Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ tiếp tục theo dõi triển khai thực hiện đúng tiến độ, chỉ đạo kỹ thuật để theo dõi sinh trưởng và phát triển của cam Vũ Quang, phát hiện sâu bệnh để kịp thời có biện pháp phòng trừ hữu hiệu.

                                                          Nguồn: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

 

[Trở về]