Hội thảo khoa học
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
MTA HANOI2017 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu giới thiệu giải pháp công nghệ mới 

Sáng 11/10, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra khai mạc Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại khu vực miền Bắc.


Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp cơ khí chế tạo ngày càng thể hiện rõ vai trò của mình, phát triển một cách mạnh mẽ, vượt bậc, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều sản phẩm cơ khí của các doanh nghiệp trong nước như thiết bị đồng bộ, đóng tàu, lắp ráp ô tô, máy nông nghiệp, thiết bị điện… đã có thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế. Để tăng cường năng lực cho ngành cơ khí chế tạo trong nước, việc cần thiết lúc này là phải đẩy mạnh hợp tác sản xuất giữa các doanh nghiệp để tránh sự đầu tư trùng lắp và lãng phí. Đặc biệt, cần tăng cường đầu tư nghiên cứu, ứng dụng những thiết bị, công nghệ hiện đại vào sản xuất.

Dưới sự bảo trợ của các bộ/ngành như: Bộ Công thương, Bộ KH&CN, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam… Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI và Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm và hội thảo quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA HANOI2017 từ ngày 11-13/10/2017 tại Hà Nội. MTA HANOI2017 quy tụ 175 đơn vị tham dự đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ như: CHLB Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản… với nhiều chủng loại, thiết bị được trưng bày như: Máy phay và máy tiện, thiết bị chế tạo khuôn mẫu, dụng cụ làm sạch, thiết bị kiểm tra vật liệu…

Trong khuôn khổ Triển lãm, một số hội thảo chuyên đề cũng được tổ chức gồm: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư - công nghiệp 4.0; Tư duy, công cụ và bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; Công nghiệp 4.0 - công cụ và ứng dụng.

Nguồn: http://truyenthongkhoahoc.vn

[Trở về]