Hội thảo khoa học
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Tạp chí Thông tin khoa học và công nghệ Quảng Bình tổ chức hội nghị cộng tác viên năm 2018 

            Ngày 7/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị cộng tác viên Tạp chí Thông tin KH&CN năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện, thị xã, thành phố; đại diện Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, các Tạp chí trong tỉnh và đội ngũ các cộng tác viên.

         Trong năm 2017 vừa qua, cùng với các hoạt động thông tin tuyên truyền chung của cả tỉnh, hoạt động thông tin KH&CN Quảng Bình đã góp phần tích cực trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phát triển KH&CN của Đảng và Nhà nước; phổ biến tri thức KH&CN, thúc đẩy chuyển giao và nhân rộng kết quả KH&CN, xây dựng nguồn lực thông tin về KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; góp phần nâng cao dân trí và tạo cầu nối để đưa KH&CN đi vào đời sống và sản xuất. Hoạt động Thông tin KH&CN Quảng Bình được thực hiện thông qua các hình thức như: Thông tin KH&CN trên báo Quảng Bình, Thông tin KH&CN trên sóng phát thanh - truyền hình Quảng Bình, Trang thông tin điện tử về hệ thống KH&CN địa phương, và đặc biệt là trên Tạp chí Thông tin KH&CN. Đây là một trong những kênh thông tin chính mà hoạt động thông tin KH&CN của Sở KH&CN thực hiện để tuyên truyền các chủ trương, chính sách về phát triển KH&CN của Đảng và Nhà nước; phổ biến tri thức KH&CN, thúc đẩy chuyển giao và nhân rộng kết quả KH&CN và kết quả đem lại rất hiệu quả và thiết thực.

Toàn cảnh hội nghị

           Năm 2017, Tạp chí Thông tin KH&CN Quảng Bình đã xuất bản 06 số với  3.000 bản. Tạp chí đã không ngừng nổ lực nghiên cứu để ngày càng nâng cao chất lượng cũng như hình thức của Tạp chí. Ngoài những chuyên mục đã ổn định như Nghiên cứu trao đổi; Kết quả nghiên cứu KH&CN; tin hoạt động về KH&CN;… Ban Biên tập Tạp chí đã nghiên cứu xây dựng thêm chuyên mục Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.  

Định hướng hoạt động Tạp chí Thông tin KH&CN năm 2018 là tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về hoạt động nghiên cứu và quản lý KH&CN. Giới thiệu những mô hình, tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp, công nghiệp, những sản phẩm sản xuất tại địa phương đạt chất lượng, thông tin về công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường, sở hữu công nghiệp, chuyển giao công nghệ những thành tựu KH&CN mới có khả năng áp dụng vào địa phương, trọng tâm thuộc lĩnh vực nông nghiệp nông thôn phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong năm 2018 hoạt động Thông tin KH&CN sẽ tuyên truyền, giới thiệu về Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Quảng Bình đến năm 2025”.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự và đội ngũ cộng tác viên đã chia sẻ nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, góp phần giúp Tạp chí nhìn nhận rõ thế mạnh, thành tựu và những nội dung cần chú trọng triển khai trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Tạp chí Thông tin KH&CN. 

                                                   Nguồn: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Quảng Bình

[Trở về]