SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Triển lãm công nghệ và Hội nghị Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 
 Trong 2 ngày 18-19/10/2018, tại TPHCM diễn ra Triển lãm công nghệ và Hội nghị Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là những sự kiện đặc biệt trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2018 (WHISE 2018). Sự kiện thường niên này do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức.
 Với khoảng hơn 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi, hội thảo mang tính chất quốc tế, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo sẽ tôn vinh tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, giới thiệu những mô hình khởi nghiệp thành công đến cộng đồng, kết nối nguồn lực xã hội để thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TPHCM.

Sự kiện này thể hiện rõ cam kết của chính quyền TPHCM trong việc kiến tạo và hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa TPHCM trở thành thành phố của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực.

Theo ông Mika Lintilä - Bộ trưởng Kinh tế Phần Lan, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) với sự hỗ trợ của Chính phủ Phần Lan đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam nâng cao năng lực của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo lành mạnh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và cải thiện vị trí xếp hạng của Việt Nam trong chỉ số đổi mới sáng tạo và cạnh tranh toàn cầu. Khi phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thì cần quan tâm yếu tố con người, tức là những người tài năng trước tiên và chỉ có những con người tài năng thì mới có những start-up tốt.

Triển lãm giới thiệu gần 200 gian hàng và nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm “Trẻ em Sáng tạo”, Triển lãm sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp, Chương trình kết nối đầu tư, đầu tư vào start-up tại Việt Nam, Chương trình Start-up Show, Hội thảo “Tech Start-ups”, Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các tổ chức trong và ngoài nước nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM (Ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ, Lotte Accelerator và Vietnam Sillicon Valley Accelerator). Hội thảo “Phát triển giáo dục trong tương lai”, giới thiệu sản phẩm nhằm kết nối các start-up với nhà đầu tư và khách hàng.

Ngoài ra, còn có Lễ trao Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2018 (I-Star 2018). Giải thưởng là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết các vấn đề của cộng đồng và tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững.
[Trở về]
Thông tin nổi bật