Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với xã Sơn Hóa huyện Tuyên Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, đoàn công tác Sở KH&CN do đồng chí Phạm Thanh Nam, Phó Giám đốc Sở đã có buổi làm việc với UBND xã Sơn Hóa (huyện Tuyên Hóa) để nắm bắt tình hình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới tại địa phương và tìm giải pháp nhằm hỗ trợ địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Tham dự buổi làm việc về phía Sở Khoa học và Công nghệ có đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; Về phía UBND xã Sơn Hóa có đồng chí Phan Xuân Tuyên - Chủ tịch UBND xã và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Xã.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ Chương trình MTQG XDNTM 5 tháng đầu năm 2023 bên cạnh những thuận lợi cơ bản xã Sơn Hóa vẫn còn gặp khó khăn do diễn biến phức tạp của thời tiết, giá cả các mặt hàng tăng cao đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của UBND huyện và các phòng ban liên quan cấp huyện cùng với sự nỗ lực cố gắng của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng - An ninh được tăng cường, trật tự ATXH được giữ vững. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM đạt được kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới Qua rà soát 19 tiêu chí XDNTM theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025; Quyết định số 1667/QĐ-UBND ngày 21/6/2022 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2025, hiện có 14 tiêu chí đã đạt, 05 tiêu chí chưa đạt.

       Sau khi nắm bắt tình hình thực tế, để kịp thời hỗ trợ chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Sơn Hóa đại diện đoàn công tác đã kết luận: Sở tiếp thu tình hình thực tế mà các đồng chí lãnh đạo xã báo cáo; Tham mưu tổ chức buổi làm việc với các Sở, ngành liên quan để hỗ trợ xã phấn đấu hoàn thành các mục tiêu và tiêu chí cần đạt. Báo cáo UBND tỉnh và Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của tỉnh để hỗ trợ triển khai. Hỗ trợ xã xây dựng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ thông qua các mô hình, giao phòng Quản lý khoa học tổng hợp, đề xuất tham mưu để triển khai nhằm tạo sinh kế cho người dân nâng cao thu nhập.

           Cũng trong buổi làm việc Sở cũng có món quà tặng đến chính quyền xã Sơn Hóa. Là tình cảm của cán bộ công chức, viên chức Sở cảm ơn vì sự gắn bó tình cảm và hợp tác hỗ trợ trong thời gian tới.

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Các tin khác