Hội nghị phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 21/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VI - Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện (VTĐ) trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu 02 chuyên đề về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tần số VTĐ với nội dung về khái niệm tần số VTĐ, xu hướng phát triển của thông tin vô tuyến và công tác quản lý tần số VTĐ; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực tần số VTĐ.

Trong phần thảo luận, các đại biểu chủ yếu tập trung trao đổi về thủ tục cấp Giấy phép sử dụng tần số VTĐ; cho thuê, cho mượn thiết bị VTĐ; quy định về mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp Giấy phép và phí sử dụng tần số VTĐ; danh mục thiết bị được miễn giấy phép sử dụng tần số VTĐ, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số VTĐ… Một số vấn đề cũng được triển khai cụ thể như bản khai và trách nhiệm kê khai khi đăng ký cấp phép; đối tượng được miễn nộp phí sử dụng tần số; các hình thức hoàn phí, mức xử phạt tổ chức, cá nhân khi vi phạm. Ngoài ra, các hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt thấp nhất là 200 nghìn đồng và mức cao nhất 70 triệu đồng.

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ hiểu thêm về những quy định trong việc cấp Giấy phép sử dụng tần số VTĐ, sử dụng chung tần số; quản lý, sử dụng thiết bị VTĐ; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng VTĐ.

Nguồn: https://stttt.quangbinh.gov.vn

Các tin khác