Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình tổ chức khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và quản trị doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình năm 2023

Font size : A- A A+

Ngày 22/06/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình tổ chức khóa đào tạo  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và quản trị doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình năm 2023. Tham dự lớp đào tạo có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Khóa học với sự tham gia giảng dạy của Thạc sĩ Nguyễn Hữu Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban điều hành Mạng lưới Nghiên cứu chính sách khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia.

Nối tiếp các khóa đã đào tạo trước đây, Khóa đào tạo lần này tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy đưa các sản phẩm ra thị trường, mở rộng quy mô hoạt động doanh nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình.

Mục đích của lớp đào tạo nhằm nâng cao năng lực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua việc trang bị những kiến thức, kỹ năng, năng lực quản lý, vận hành đồng thời thu hút các nguồn lực cần thiết để xây dựng chiến lược phù hợp để thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh và phát triển bền vững.

Tham gia khóa đào tạo, học viên được cung cấp kiến thức về các nội dung: Đổi mới sáng tạo - Tư duy thiết kế, tinh thần doanh nhân, khởi nghiệp tinh gọn, các cấu phần của mô hình kinh doanh, đồng thời, được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và mô hình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, học viên tham gia khóa học được thực hành mô hình kinh doanh, thực hành thuyết trình trước nhà đầu tư.

Trong thời gian tham gia khóa học, học viên không chỉ được lắng nghe mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhóm, bài thực hành, các trò chơi mang tính ứng dụng thú vị, tạo hứng thú cho người học.

Khởi nghiệp không còn là một chủ đề xa lạ, khóa học không chỉ cung cấp kiến thức rất cơ bản, điều kiện tiên quyết trong xây dựng mô hình khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn trẻ thử sức mình trong các lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, mong rằng học viên có thể thay đổi tư duy, vận dụng, hoạch định và xây dựng dự án khởi nghiệp cho mình trong tương lai.

Một số hình ảnh tại khóa đào tạo

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

 

More