Xét duyệt nội dung dự án sản xuất thử nghiệm: “Sản phẩm dinh dưỡng sâm Bố Chính sấy dẻo từ sâm Bố Chính tươi”

Font size : A- A A+
 Ngày 10/8/2021, Hội đồng Khoa học đã tiến hành tư vấn, tuyển chọn và giao trực tiếp dự án sản xuất thử nghiệm: “Sản phẩm dinh dưỡng sâm Bố Chính sấy dẻo từ sâm Bố Chính tươi”.

 Mục tiêu của dự án:

Sản xuất sản phẩm dinh dưỡng sâm Bố Chính sấy dẻo từ sâm Bố Chính tươi. Trong đó: Hoàn thiện xây dựng quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm dinh dưỡng sâm Bố Chính sấy dẻo từ sâm Bố Chính tươi. Sản xuất thử nghiệm 1.000 hộp sản phẩm dinh dưỡng. Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm gồm thiết kế bao bì, nhãn hiệu, bộ tiêu chuẩn cơ sở về sâm Bố Chính sấy dẻo.  Hoàn thiện được 01 bộ hồ sơ đăng ký lưu hành sản phẩm.

Nội dung của dự án:

Mô tả và làm rõ từng công đoạn của công nghệ sản xuất sâm sấy dẻo đã có (công nghệ nguồn), nguồn gốc xuất xứ, tuần các bước thực hiện đầy đủ. Bổ sung thêm quy trình sản xuất sâm Bố Chính khô sấy dẻo, các công đoạn cụ thể, các thông số về nhiệt độ sấy, nhiệt độ chần, phụ gia gì... Trên cơ sở quy trình công nghệ nguồn thì nhóm nghiên cứu mới giới thiệu quy trình thử nghiệm có thay đổi những yếu tố, chỉ tiêu nào, cái nào giữ nguyên.

Phân tích một số hàm lượng dinh dưỡng, saponin, polysaccharide của 2 loại sản phẩm sấy dẻo so với hàm lượng của sản phẩm tươi đầu vào đã được phân tích trong nhiệm vụ đã thực hiện trước đây.

Thời gian thực hiện của dự án: 15 tháng.

Sau khi thảo luận đánh giá, Hội đồng đã thống nhất giao Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm chủ trì thực hiện, chủ nhiệm là Tiến sĩ Trần Lý Tưởng.

Tại buổi xét duyệt, Hội đồng Khoa học yêu cầu chủ nhiệm hoàn thiện thuyết minh để ký kết triển khai thực hiện đúng tiến độ nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

 Trần Thanh Hải - Sở Khoa học và Công nghệ

More