Sinh sản nhân tạo thành công cá heo nước ngọt
TS Dương Nhựt Long cùng nhóm cán bộ nghiên cứu thuộc Bộ môn Kỹ thuật Nuôi thủy sản nước ngọt (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ) phối hợp với Trung tâm Giống thuỷ sản An Giang đã thành công trong việc cho sinh sản nhân tạo cá heo nước ngọt.
Đây là 1 trong 8 loài cá nước ngọt thuộc giống Botia phân bố khá phổ biến ở vùng hạ nguồn sông Mekong. Cá heo nước ngọt có thân màu xanh nhạt, đuôi, vây màu đỏ rất đẹp; thịt thơm, ngon, béo nên được người tiêu dùng rất ưa thích, nhất là chế biến các món như kho tiêu, nướng muối ớt…. Một số chủ bè nuôi cá ở An Giang đã nuôi loài cá này bằng thức ăn viên, sau 8 tháng đến 1 năm đạt 20-25 con/kg. Giá bán cá tại các các nhà hàng là 400.000-500.000 đồng/kg.
Cá heo nước ngọt giống tự nhiên đang cạn kiệt, vì thế thành công này hết sức có ý nghĩa, mở ra khả năng chủ động tạo nguồn giống cung cấp cho thị trường.
More
- Các nhà khoa học trình làng hệ thống điện không dây (12/07/2014)
- Nhật chế tạo hợp kim siêu dẻo chống động đất (12/07/2014)
- Gỗ lai đá (12/07/2014)
- Những “sản phẩm” kỳ lạ của tạo hóa (12/07/2014)
- 10 phát minh hữu ích nhất năm 2011 (12/07/2014)
- New Zealand nghiên cứu làm máy phát điện (12/07/2014)
- Hệ thống tự động khử trùng dụng cụ y khoa AutoSterLab (12/07/2014)
- Lần đầu tiên trình diễn máy cấy mạ khay tại miền Bắc (12/07/2014)
- Băng gạc phủ vết thương chế từ cua biển (12/07/2014)
- Nhà nổi hình kim tự tháp độc đáo (12/07/2014)