Nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ: Tạo lập, quản lý nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn”cho sản phẩm nón lá của thị xã Ba Đồn
Ngày 28/3/2024, Phòng Kinh tế thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ KH&CN: “Tạo lập, quản lý nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn” cho sản phẩm nón lá của thị xã Ba Đồn”. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, thành viên Hội đồng Khoa học nghiệm thu cấp cơ sở và nhóm thực hiện nhiệm vụ.
Toàn cảnh hội nghị
Quảng Bình có nhiều vùng làm nón lá nổi tiếng như: nón lá Quy Hậu, nón lá Cự Nẫm, nón lá Cao Lao Hạ… nhưng nón lá Ba Đồn vẫn nổi tiếng hơn cả vì mỏng nhẹ, dáng thanh thoát, bền bỉ có tiếng nên được người dân trong tỉnh Quảng Bình củng như nhiều vùng trong cả nước ưu chuộng. Sản xuất nón lá có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, định vị hình ảnh của thị xã Ba Đồn. Việc xây dựng nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn” là hết sức cấp thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Trên cơ sở đó, Phòng Kinh tế thị xã Ba Đồn đã triển khai thực hiện nhiệm vụ KH&CN: “Tạo lập, quản lý nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn” cho sản phẩm nón lá của thị xã Ba Đồn”. Mục tiêu của nhiệm vụ tạo lập, quản lý nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn” cho sản phẩm nón lá của thị xã Ba Đồn.
Tại buổi nghiệm thu, cơ quan chủ trì đã trình bày các kết quả nghiên cứu mà nhiệm vụ đã đạt được, cụ thể: Khảo sát sơ bộ và xây dựng thuyết minh nhiệm vụ; Xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn”; Xây dựng các quy định quản lý, kiểm soát nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn”; Xây dựng mô hình tổ chức quản lý và khai thác; Quảng bá, phát triển thương mại cho sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể “Nón lá Ba Đồn”.
Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng Khoa học đánh giá cao giá trị khoa học mà nhiệm vụ đã đạt được, đồng thời tham gia đóng góp nhiều ý kiến chuyên môn sâu để báo cáo nhiệm vụ hoàn thiện hơn.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Khoa học nghiệm thu đề nghị cơ quan chủ trì chỉnh sửa báo cáo theo các nội dung mà nhiệm vụ được phê duyệt. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của các thành viên Hội đồng nhằm hoàn thiện nhiệm vụ để tiến tới nghiệm thu cấp tỉnh.
Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:
Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN
- Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu tổng hợp vật liệu composite cadimi ferit trên nền cacbon hoạt tính từ phế phẩm nông nghiệp và ứng dụng trong xử lý ô nhiễm nguồn nước” (13/03/2024)
- Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Ứng dụng công nghệ địa không gian và trí tuệ nhân tạo để quản lý nông nghiệp phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp 4.0, tỉnh Quảng Bình” (29/01/2024)
- Lễ chuyển giao ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ 2024 (29/01/2024)
- Nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu, xây dựng bộ công cụ kiểm tra, đánh giá an ninh mạng, an toàn thông tin và bí mật Nhà nước cho lực lượng chuyên trách bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” (26/01/2024)
- Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH&CN liên kết: “Trồng và chế biến tinh bột sắn dây theo chuỗi tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP” (25/01/2024)
- Nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Bưởi Tuyên Hóa” cho sản phẩm bưởi của huyện Tuyên Hóa” (23/01/2024)
- Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN: “Nghiên cứu đánh giá tài nguyên đá bán quý (ngọc bích) ở phía Tây huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để khai thác và chế tác các sản phẩm phục vụ phát triển du lịch” (10/01/2024)
- Kiểm tra tiến độ mô hình thực nghiệm ứng dụng và nhân rộng kết quả KH&CN: “Trồng thử nghiệm cây xạ đen (Celastrus hindsii) tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh” (03/01/2024)
- Nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Ứng dụng công nghệ địa không gian và trí tuệ nhân tạo để quản lý nông nghiệp phục vụ cho định hướng phát triển nông nghiệp 4.0, tỉnh Quảng Bình” (28/12/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống phần mềm quản lý đào tạo sinh viên Trường Đại học Quảng Bình” (26/12/2023)