Hội thảo khoa học dự án sản xuất thử nghiệm: Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày 7/4/2023, Tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm”. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công thương; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quảng Ninh; Viện nghiên cứu Hải sản và nhóm thực hiện dự án.
Đây là một trong những nội dung của dự án sản xuất thử nghiệm “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm” do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh chủ trì, KS. Lê Minh Chung làm chủ nhiệm với mục tiêu hoàn thiện quy trình sản xuất chả hải sản (tôm, cá, mực) có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp, nhằm tạo ra sản phẩm chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tại Hội thảo chủ nhiệm nhiệm vụ đã trình bày các nội dung: Hoàn thiện quy trình sản xuất chả cá có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Hoàn thiện quy trình sản xuất chả mực có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Hoàn thiện quy trình sản xuất chả tôm có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Sản xuất thử nghiệm sản phẩm theo quy trình (3 sản phẩm); Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến về những nội dung mà dự án chưa làm được, bên cạnh đó cũng góp ý các giải pháp giải pháp để dự án hoàn thiện hơn.
Kết luận tại hội thảo, chủ nhiệm dự án đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu, thông quan các ý kiến đóng góp, cơ quan chủ trì sẽ nghiên cứu, bổ sung hoàn chỉnh dự án.
Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN
- Kiểm tra tiến độ nhiệm vụ KH&CN liên kết: Trồng và chế biến tinh bột sắn dây theo chuỗi tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh tiến tới xây dựng sản phẩm OCOP (10/04/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN liên kết: “Trồng cây dược liệu xuyên tâm liên trên vùng đất gò đồi tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch” (31/03/2023)
- Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ liên kết (28/03/2023)
- Kiểm tra tiến độ thực hiện 2 nhiệm vụ khoa học và công nghệ liên kết: “Trồng thử nghiệm cây cỏ ngọt theo tiêu chuẩn VietGAP, gắn với công nghệ chế biến và định hướng theo chương trình mỗi xã mội sản phẩm (OCOP)” và “Xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm gà nhiều cựa Phú Thọ thương phẩm trên địa bàn thành phố Đồng Hới” (24/03/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp quản lý, sử dụng tài nguyên, bảo vệ cảnh quan và môi trưởng bền vững khu vực lưu vực sông Son” (22/03/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ: “Nghiên cứu quá trình hình thành, phát triển và đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân Quảng Bình giai đoạn 1945 - 1975, phục vụ phát triển du lịch” (14/03/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN “ Đánh giá tỉ lệ, yếu tố liên quan và một số biến chứng của bệnh tiền đái tháo đường mới phát hiện ở người lớn từ 20-60 tuổi tại tỉnh Quảng Bình” (07/03/2023)
- Chuyển giao quyền sử dụng nhiệm vụ "Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng công tác cải cách tư pháp trong tình hình mới" (24/02/2023)
- Nghiệm thu nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN liên kết: “Trồng thử nghiệm cây chanh tứ quý trên đất thịt nhẹ huyện Quảng Trạch” (28/02/2023)
- Hội thảo khoa học nhiệm vụ “Đánh giá nguyên nhân gây ngập lụt và đề xuất các giải pháp xử lý cho thành phố Đồng Hới” (21/02/2023)