Kiểm tra tiến độ thực hiện mô hình thực nghiệm ứng dụng và nhân rộng kết quả khoa học và công nghệ: “Xây dựng mô hình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống đảm bảo an toàn thực phẩm tại Quảng Bình”

Font size : A- A A+

Ngày 8/4/2024, tại Trung tâm Ứng dụng và Thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) Quảng Bình, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện mô hình thực nghiệm ứng dụng và nhân rộng kết quả khoa học và công nghệ: “Xây dựng mô hình sản xuất rượu nấm Linh Chi từ rượu nền truyền thống đảm bảo an toàn thực phẩm tại Quảng Bình” do Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN Quảng Bình chủ trì thực hiện. Tham gia đoàn kiểm tra có Lãnh đạo Sở KH&CN và các phòng chuyên môn của Sở KH&CN.

Tại buổi kiểm tra, cơ quan chủ trì đã báo cáo các nội dung công việc mà nhiệm vụ đã thực hiện được từ tháng 11/2023 đến nay. Cụ thể: Đã thực hiện sơ chế nguyên liệu và chiết xuất dịch chiết nấm Linh Chi (đợt 1), lọc tạp chất dịch chiết cao lỏng từ 20kg nấm Linh chi, thu được 7,2L dịch chiết Linh Chi cô đặc; Đã thực hiện các công thức pha chế rượu phù hợp và tiến hành ngâm ủ 100 lít rượu nấm Linh Chi; Kiểm tra chất lượng và an toàn thực phẩm đối với dịch chiết từ nấm Linh Chi và rượu nấm Linh Chi thành phẩm.

Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chủ trì, đại diện đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị cơ quan chủ trì và các cá nhân có liên quan tiếp tục chiết xuất dịch chiết nấm Linh Chi đợt 2 và thực hiện các công việc tiếp theo theo tiến độ thuyết minh đã được phê duyệt. Hoàn thành báo cáo tổng hợp, tổ chức Hội thảo khoa học và nghiệm thu cấp cơ sở.

Nguồn: Trung tâm  Ứng dụng và Thống kê KH&CN

More