Hội thảo khoa học dự án sản xuất thử nghiệm: Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 7/4/2023, Tại Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm”. Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công thương; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quảng Ninh; Viện nghiên cứu Hải sản và nhóm thực hiện dự án.

 

Đây là một trong những nội dung của dự án sản xuất thử nghiệm “Ứng dụng công nghệ sản xuất chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm” do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh chủ trì, KS. Lê Minh Chung làm chủ nhiệm với mục tiêu hoàn thiện quy trình sản xuất chả hải sản (tôm, cá, mực) có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp, nhằm tạo ra sản phẩm chả hải sản chất lượng cao đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại Hội thảo chủ nhiệm nhiệm vụ đã trình bày các nội dung: Hoàn thiện quy trình sản xuất chả cá có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Hoàn thiện quy trình sản xuất chả mực có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Hoàn thiện quy trình sản xuất chả tôm có ứng dụng công nghệ tạo gel phù hợp với điều kiện sản xuất của doanh nghiệp; Sản xuất thử nghiệm sản phẩm theo quy trình (3 sản phẩm);  Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến về những nội dung mà dự án chưa làm được, bên cạnh đó cũng góp ý các giải pháp giải pháp để dự án hoàn thiện hơn.

Kết luận tại hội thảo, chủ nhiệm dự án đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu, thông quan các ý kiến đóng góp, cơ quan chủ trì sẽ nghiên cứu, bổ sung hoàn chỉnh dự án.

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Các tin khác