Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2024 và hội nghị cán bộ công chức viên chức cơ quan

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 22/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2023 và hội nghị cán bộ công chức viên chức cơ quan, nhằm phân tích, đánh giá kết quả thực hiện năm 2023, xây dựng và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2024.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Thắng, TUV, Giám đốc Sở; đồng chí Phạm Thanh Nam Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí lãnh đạo Sở và toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động thuộc Sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động KH&CN năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2023, chương trình hoạt động năm 2024.

Năm 2023, là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Đại dịch Covid-19 sau 3 năm bùng phát đã dần được kiểm soát, sự phục hồi và phát triển KT-XH năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho sự tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Việc triển khai các nhiệm vụ năm 2023 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới biến động phức tạp, lạm phát tăng cao và suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu; trong nước, giá xăng, dầu, nguyên vật liệu biến động mạnh tác động tiêu cực đến hầu hết các ngành kinh tế, dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, nhưng tập thể cán bộ công chức viên chức và người lao động của Sở đã đoàn kết, nỗ lực triển khai hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn đồng thời nghiêm túc triển khai quán triệt và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở luôn quan tâm, sâu sát và kịp thời trong chỉ đạo điều hành, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan. đoàn kết nội bộ được giữ vững, chất lượng, hiệu quả một số mặt công tác được nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm trong các hoạt động phong trào thi đua yêu nước. Công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh. Công tác thẩm định công nghệ đã tham gia ý kiến về công nghệ đối với nhiều dự án đầu tư. Công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân, thông tin, thống kê KH&CN, quản lý tiêu chuẩn đo lường chất lượng tiếp tục triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao.

Trên cơ sở các nội dung báo cáo, cán bộ công chức viên chức và người lao động của cơ quan đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm 2024 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Thắng, Giám đốc Sở đề nghị toàn thể cán bộ công chức viên chức và người lao động trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2024.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Sở KH&CN tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

 

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Các tin khác