Trao giải cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Trong 2 ngày 23 và 24/9, tại TP. Vũng Tàu, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest vùng Đông Nam bộ năm 2019.


 

Trao giải cuộc thi "Sáng tạo trong tầm tay"
 

Đây là sự kiện hướng tới Techfest toàn quốc diễn ra vào tháng 12/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động như chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và chung kết cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay năm 2019” vùng Đông Nam bộ; Hội nghị kết nối đầu tư giữa Start up với doanh nghiệp, nhà đầu tư; trưng bày sản phẩm và dự án start up vùng Đông Nam bộ; giao ban khoa học và công nghệ các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ lần thứ XV...

Đáng chú ý, tối 23/9, Gala vinh danh các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải 2 cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" và “Sáng tạo trong tầm tay” ở lĩnh vực nông nghiệp đã được tổ chức.

Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” có 81 mô hình, sản phẩm tham gia vòng sơ loại, Hội đồng Khoa học chuyên môn tại các đơn vị đã đánh giá và lựa chọn 43 mô hình, sản phẩm vào vòng bán kết. Ngày 15/8 vừa qua, Hội đồng Khoa học của cuộc thi đã tiến hành họp, đánh giá chất lượng của 43 mô hình, sản phẩm và đã lựa chọn được 15 mô hình, sản phẩm có chất lượng tốt nhất vào vòng chung kết.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án “Máy gieo hạt và bón phân phục vụ sản xuất nông nghiệp” của tác giả Nguyễn Văn Anh (tỉnh Đồng Nai); giải Nhì cho dự án “Máy in phun thuốc bảo vệ thực vật 5 trong 1” (Bình Phước) và “Thiết bị phơi sấy trái cây, nông sản, thủy sản ứng dụng năng lượng mặt trời với giàn sấy động trục đứng” (TP. Hồ Chí Minh); 3 giải Ba cho các dự án Giàn gieo hạt (Tây Ninh), Đậu rang mộc - trà hạt (Bà Rịa – Vũng Tàu), Hệ thống lọc ngược phân NPK (Bình Thuận). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 9 giải khuyến khích cho các ý tưởng, sản phẩm lọt vào vòng chung kết.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhận định, vùng Đông Nam Bộ là khu vực kinh tế trọng điểm của cả nước. Vì vậy, trên tinh thần đổi mới sáng tạo, các đơn vị chức năng như Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư trong vùng cần quan tâm hỗ trợ, kết nối bạn trẻ với các Viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp lớn, tạo nguồn lực để hướng dẫn cho người trẻ hơn hình thành doanh nghiệp mới đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cần giữ tinh thần năng động, hướng đến cái mới bằng ý tưởng sáng tạo, linh hoạt, thiết thực tạo nên cho cộng đồng và xã hội những giá trị thực tế giúp ích cho cuộc sống.

Các hoạt động của Techfest vùng Đông Nam Bộ năm 2019 sẽ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vùng. Dịp này, các doanh nghiệp cũng được giao lưu, cọ xát, học hỏi, kết nối với nhiều chuyên gia, tập đoàn đầu tư. Qua đó giúp các cơ quan quản lý Trung ương, địa phương nhận định, đánh giá để có chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Đông Nam Bộ một cách thiết thực và hiệu quả.

Liên kết nguồn tin: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Trao-giai-cuoc-thi-Sang-tao-trong-tam-tay/375780.vgp

Nguồn: https://www.most.gov.vn 

Các tin khác