Sản xuất thịt từ tế bào gốc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Các nhà khoa học Hà Lan vừa giới thiệu loại thit bò đầu tiên làm từ phòng thí nghiệm trong một buổi nếm thử ở London. Bánh mì kẹp thịt tế bào gốc đầu tiên trên thế giới được nấu chín và thưởng thức ở London. Đây là loại thịt mà nhà nghiên cứu Mark Post đến từ Đại học Maastricht đã tạo ra. Nó được làm từ 20.000 sợi thịt nhỏ phát triển từ tế bào gốc của bò và mất 3 tháng để tạo ra.

 Miếng thịt nặng 149 gram được làm bằng cách sử dụng những thớ thịt làm từ những tế bào cơ bắp của một con bò. Các tế bào này sau đó được đặt trong một dung dịch giàu chất dinh dưỡng dạng hình vòng xung quanh một trung tâm của gel. Các tế bào gốc cơ bắp sau đó phát triển thành những sợi protein nhỏ.

Nghiên cứu được thực hiện từ năm 2008 với chi phí khoảng 300.000 USD. Hương vị của loại thịt này ăn gần giống như loại thịt bò bình thường.
Các nhà khoa học hy vọng thịt làm trong phòng thí nghiệm trong tương lai sẽ làm nhẹ bớt nạn khan hiếm thực phẩm và giảm bớt loại khí gây hiệu ứng nhà kính do việc sản xuất thịt gây ra.
 Giáo sư Mark Post, Trưởng nhóm nghiên cứu nói rằng các phương pháp sản xuất thịt nhân tạo có thể được phát triển thành một giải pháp cho nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng về thịt.

 

(Theo vista.vn)

 

Các tin khác