Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng suất xanh giữa các nước thành viên APO

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong khuôn khổ dự án nghiên cứu quan sát nền kinh tế thành viên của Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization, APO), nhằm tạo điều kiện trao đổi, học hỏi các thực hành tốt nhất về lĩnh vực năng suất xanh (Green Productivity, GP), đoàn công tác của Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Năng suất Đài Loan (CPC) từ ngày 28 – 30/8/2023.

Năng suất xanh (GP) là chiến lược để nâng cao năng suất đồng thời đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường của tổ chức, doanh nghiệp như: giảm thiểu ô nhiễm, sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Phương pháp năng suất xanh là sự kết hợp các công cụ, kĩ thuật và công nghệ thích hợp để giảm thiểu tác động môi trường ra môi trường của các hoạt động, hàng hoá, dịch vụ của tổ chức.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực tái chế và năng suất xanh, Đài Loan (Trung Quốc) luôn là thành viên năng nổ của APO trong mọi chiến lược, hoạt động về năng suất xanh.

Sáu đại biểu từ Việt Nam đã tham gia chuyến công tác và có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với CPC và các công ty hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc) về lĩnh vực này. Cụ thể gồm Công ty Chungtai Resource Technology Corp, Công ty chuyên xử lý chất thải công nghiệp, O’right (Công ty chăm sóc tóc và làm đẹp, đứng đầu trong lĩnh vực năng suất và sản xuất xanh, net zero), Công ty sản xuất và chuyển đổi giấy Cheng Loong Corporation, Công ty tái chế nhựa nội địa Horne En Group, Công ty Phát triển Công nghệ DA.AI Technology.

Đoàn công tác Việt Nam thăm và làm việc với Trung tâm Năng suất Đài Loan. 

Nội dung chính của chuyến công tác nhằm học hỏi kinh nghiệm của Đài Loan (Trung Quốc) trong việc xây dựng và tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức, nhấn mạnh tầm quan trọng của năng suất xanh đối với các bên liên quan (nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp, bộ ngành...); Học hỏi các thực hành tốt của Đài Loan (Trung Quốc) về cách thức triển khai năng suất xanh tại các doanh nghiệp; Tìm hiểu, khảo sát các chiến lược và chính sách phát triển nguồn nhân lực để thúc đẩy năng suất xanh trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Chuyến công tác đã khuyến khích và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phát triển năng suất xanh giữa các nước thành viên APO liên quan đến công nghệ công nghiệp, chiến lược công nghệ, quản lý R&D, thông tin kỹ thuật và đào tạo.

Link bài đăng: https://vietq.vn/thuc-day-hop-tac-trong-linh-vuc-phat-trien-nang-suat-xanh-giua-cac-nuoc-thanh-vien-apo-d213922.html

Nguồn: vietq.vn

Các tin khác