Tổng kết và trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Sáng ngày 01/6/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (KNĐMST) tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022 tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các tác giải đoạt giải. Dự lễ có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

    Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi “KNĐMST” tỉnh Quảng Bình lần thứ II năm 2022 đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có sản phẩm, dự án với những ý tưởng đổi mới, sáng tạo. Các ý tưởng, dự án thuộc các lĩnh vực: giáo dục, du lịch, thương mại, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, khai thác tài nguyên bản địa... của các tác giả, nhóm tác giả trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi có tính khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.                   

    Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 32 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đăng ký dự thi,18 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng nhất lọt vào vòng chung kết và 14 ý tưởng dự án khởi nghiệp xuất sắc đoạt giải; trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích. 

    Dự án “Phát triển sản phẩm mật ong tỏi lên men từ tỏi tía Quảng Trạch, Quảng Bình” của nhóm tác giả Lý Thị Thu Hoài (Trường Đại học Quảng Bình), Lý Hồng Quang (Công ty Kiểm toán AVN Việt Nam), Nguyễn Thị Xuân (Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nấm sạch và rượu Xuân Hưng) đoạt giải nhất.

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong đã biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng các tác giả của ý tưởng, dự án đoạt giải. Đồng chí nhấn mạnh, qua phần trình bày của một số dự án, ý tưởng tiêu biểu cho thấy, con người Quảng Bình thực sự năng động, dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ và tạo ra các sản phẩm mới. Đây chính là những nhân tố nổi trội sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua việc triển khai thực hiện “Kế hoạch hỗ trợ Hệ sinh thái KNĐMST trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đến năm 2025” thì hoạt động khởi nghiệp, tinh thần khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả ban đầu khả quan. Để hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới có nhiều khởi sắc, đồng chí Hồ An Phong yêu cầu Sở KH&CN tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái KNĐMST; tích cực nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành các cơ chế, chính sách; đề xuất các mô hình hoạt động thực sự hiệu quả để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp, tác giả có những ý tưởng, dự án khởi nghiệp phát triển. Đối với các ngành, đơn vị, địa phương phải có sự phối hợp đồng bộ để cùng tạo nên hiệu quả trong quá trình khởi nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong cũng gửi lời kêu gọi đến các doanh nghiệp khởi nghiệp, các hội viên, đoàn viên thanh niên với sự đam mê, nhiệt huyết cùng với kiến thức tích lũy được qua học tập và thực tiễn xã hội, tiếp tục suy nghĩ, nghiên cứu để có được những dự án, ý tưởng có chất lượng cao hơn, thiết thực hơn, tự tin khởi nghiệp để làm giàu bằng sức lực, trí tuệ của mình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Quảng Bình. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và Đồng chí Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Chí Thắng trao giải nhất cho nhóm tác giả đoạt giải.

Đồng chí Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Chí Thắng trao giải nhì cho các tác giả đoạt giải.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN Diệp Thị Minh Quyết trao giải ba cho các tác giả đoạt giải.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Các tin khác