Tập huấn "Nghiệp vụ quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu” năm 2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

             Sáng ngày 22/8/2023, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Quảng Bình, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu” năm 2023. Tham dự lớp tập huấn có hơn 110 học viên là chủ doanh nghiệp, cửa hàng trưởng, cán bộ kỹ thuật tại các công ty, đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Quốc Việt – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình. Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Trần Quốc Việt đề nghị các doanh nghiệp tham gia tập huấn tích cực tiếp thu, nghiên cứu kỹ các nội dung được phổ biến tại lớp tập huấn để thực hiện tốt các quy định pháp luật, đưa các quy định pháp luật vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, vì quyền lợi và sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng được các cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ trình bày các nội dung về quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu như: Giới thiệu các văn bản quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh xăng dầu; Phổ biến Thông tư 15/2015/TT-BKHCN ngày 25 tháng 8 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; Phổ biến Thông tư 16/2022/TT-BKHCN ngày 15 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu diezen và nhiên liệu sinh học”.

Qua lớp tập huấn, các cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ củng đã giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong quá trình thực hiện các quy định, nghị định, thông tư nêu trên, góp phần đưa hoạt động kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

 

Các tin khác