Xét duyệt nội dung nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN: “Khảo sát, phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên sản phẩm rau, củ, quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 
 

           Ngày 31/7/2019, Hội đồng Khoa học đã tiến hành xét duyệt nội dung nhiệm vụ sự nghiệp KH&CN: “Khảo sát, phân tích chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên sản phẩm rau, củ, quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”.

         Mục tiêu của nhiệm vụ là đánh giá về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên các sản phẩm rau, củ, quả tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rau sạch trên địa bàn tỉnh, từ đó cung cấp thông tin cần thiết về chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng và cơ quan quản lý. Sau khi khảo sát và phân tích, nhất là việc cố gắng tìm ra những chất cấm ngoài danh mục hóa chất bảo vệ thực vật được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép sử dụng sẽ đề ra giải pháp cần thiết để hạn chế các yếu tố tiềm ẩn mất an toàn.

         Sau khi thảo luận đánh giá, Hội đồng Khoa học đã thống nhất giao Trung tâm Kỹ thuật - Đo lường - Thử nghiệm Quảng Bình chủ trì thực hiện.

         Nội dung nhiệm vụ, bao gồm:

         Đối tượng đánh giá: Giá mầm, rau cải, xà lách, bắp cải, mướp đắng, dưa chuột, cà chua, khoai tây, cà rốt.

         Các chỉ tiêu đánh giá: Nitrat, Pb, Cd, E.coli, Samonella, hóa chất bảo vệ thực vật.

         Quy mô, địa điểm: 15 cửa hàng kinh doanh rau sạch tại thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và các huyện Bố Trạch và Lệ Thủy.

         Thời gian thực hiện nhiệm vụ: 09 tháng, từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020.

         Tại buổi xét duyệt, Hội đồng Khoa học yêu cầu chủ nhiệm hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến hội đồng để sớm ký kết và triển khai thực hiện đúng tiến độ nhằm mang lại kết quả tốt nhất theo mục tiêu đề ra.

Nguồn: Trần Thanh Hải 

 

Các tin khác