Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà tết xuân Giáp Thìn tại xã Tân Trạch

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Ngày 13-01, tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Câu lạc bộ các Bác sỹ và Điều dưỡng tình nguyện Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và k thuật tỉnh kết nối phối hợp cùng UBND huyện Bố Trạch tổ chức chương trình “Quà tết Giáp Thìn” thực hiện khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và học bổng miễn phí với nhân dân hai xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch huyện Bố Trạch. Tham gia chương trình có Câu lạc bộ các Bác sỹ và Điều dưỡng tình nguyện Hà Nội do PGS. TS. BS. Đặng Hùng Minh (BV Bạch Mai) làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, UBND huyện Bố Trạch; Đảng ủy và UBND 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch.

          Tại chương trình, đã có trên 800 người dân được các Y, Bác sỹ đoàn tình nguyện khám và tư vấn các bệnh mãn tính, bệnh nội khoa như; tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, hen phế quản, bệnh cơ, xương, khớp, bệnh đường hô hấp, ngoài ra nhân dân 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch còn được tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em, khám nhi khoa và phát thuốc miễn phí với giá trị thuốc là 50 triệu đồng. Cũng tại chương trình, đoàn tình nguyện trao hơn 300 suất quà gồm; chăn ấm, áo ấm, gạo, đường, dầu thực vật, bột canh, mỳ tôm …tặng cho tất cả các hộ gia đình trên địa bàn xã Tân Trạch và một phần xã Thượng Trạch với tổng số tiền là 150 triệu đồng; trao tặng 1000 gói quần áo các loại khác nhau cho nhân dân hai xã; trao tặng 20 suất học bổng, với mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 120 áo khoác ấm, 2000 cuốn vở 200 đầu sách thư viện 1500 bút bi 2000 bút chì màu 50 thùng sữa, 82 bình nước, nhiều đồ chơi cho trường mầm non,… cho học sinh toàn trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Trạch; tặng quà cho 5 hộ nghèo xã Tân trạch.

Trao tặng 20 suất học bổng, với mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại trường Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Trạch

Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Đoàn tình nguyện trao các suất quà cho người dân 2 xã:

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo cho đồng bào xã Tân Trạch và xã Thượng Trạch

 

UBND huyện Bố Trạch tặng quà cho CLB và Đoàn công tác

 

Chương trình đốt lửa trại và giao lưu văn hóa, văn nghệ đã kết thúc chuyến từ thiện tại xã Tân Trạch

 

Thông qua chương trình tạo điều kiện để người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách được tiếp cận dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe. Phát huy tinh thần xung kích của đội ngũ y, bác sỹ trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Nguồn: Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Bình.

Các tin khác