Tập huấn "Nghiệp vụ quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu" năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Sáng ngày 28/9/2022, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ quản lý đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là thương nhân, cửa hàng trưởng, cán bộ kỹ thuật tại các công ty, đại lý, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên bàn tỉnh Quảng Bình.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Phan Thanh Nghiệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình. Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nghiệm đề nghị các doanh nghiệp tham gia tập huấn tích cực tiếp thu, nghiên cứu kỹ các nội dung được phổ biến tại lớp tập huấn để thực hiện tốt các quy định pháp luật, đưa các quy định pháp luật vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, vì quyền lợi và sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các cán bộ của Sở giới thiệu các nội dung về quản lý đo lường: Quy định về các yêu cầu của cột đo xăng dầu; tự kiểm tra định kỳ; trang bị ca đong, bình đong; sửa chữa cột đo; thiết bị in chứng từ và yêu cầu của cột đo xăng dầu mới trang bị. Về quản lý chất lượng: xây dựng và áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001 hoặc ISO/TS 29001; lấy mẫu, niêm phong và lưu mẫu xăng dầu; công khai thông tin về loại xăng dầu đang kinh doanh; hồ sơ chất lượng xăng dầu. Phổ biến các quy định quản lý và xử phạt vi phạm hành chính về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó, thông qua các nội dung đã được trao đổi tại lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ và giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động đảm bảo đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ hơn các quy định, yêu cầu bắt buộc của Nhà nước trong các văn bản pháp luật về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu; góp phần thực hiện tốt và chấp hành nghiêm túc, đồng bộ các quy định quản lý đo lường, chất lượng xăng dầu, đảm bảo các điều kiện kinh doanh đúng pháp luật, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về chấp hành pháp luật của nhà nước trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; đồng thời đảm bảo quyền lợi, lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Các tin khác