Phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 4 và Triển lãm sách tỉnh Quảng Bình năm 2017

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 15/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 và Triển lãm Sách. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể, các công ty in, phát hành, các trường học và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giao lưu, giới thiệu sách; phát động cuộc thi viết “Bác Hồ với Quảng Bình”; tặng sách và triển lãm sách. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, triển lãm Sách của Thư viện tỉnh, Nhà xuất bản Đại học Huế; Công ty TNHH Sách- Văn Hóa Thời Đại; Công ty TNHH Tân Minh; Nhà sách Fahasa Quảng Bình; Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, các đơn vị còn tham gia tặng quà, sách cho các trường học vùng biển, vùng khó khăn như Nhà Xuất bản Đại học Huế phối hợp Báo Thanh niên trao học bổng và sách cho Trường Tiểu học Hải Thành; Thư viện tỉnh tặng sách cho các trường học vùng sâu, vùng khó khăn….

 

Các hoạt động diễn ra tại Ngày Hội sách góp phần tạo môi trường giao lưu giữa các Nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách với bạn đọc; là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những cuốn sách hay, sách mới; giới thiệu hình ảnh con người, lịch sử, văn hóa Quảng Bình, tạo điểm nhấn cho các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017 được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: https://stttt.quangbinh.gov.vn

Các tin khác