Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa đào tạo kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 11/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức khóa đào tạo kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham dự khóa đào tạo có hơn 70 học viên, đại diện cho các tổ chức, cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp từ những ý tưởng mới, nhưng mô hình mới, những kết quả khoa học công nghệ để phát triển thành doanh nghiệp.

Ông Phan Thanh Nghiệm – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham gia giảng dạy khóa đào tạo do ông Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Đổi mới và Khởi nghiệp Việt Nam; TS. Trần Tự Lực, Trưởng khoa Kinh tế - Du lịch Trường Đại học Quảng Bình.

Trong thời gian tham dự khóa đào tạo, các học viên được giới thiệu những kiến thức tổng quan về khởi nghiệp và những vấn đề cơ bản để khởi nghiệp thành công. Khóa đào tạo sẽ giúp cho học viên nắm bắt được các chính sách về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Quảng Bình; Xây dựng sản phẩm đổi mới sáng tạo; Bảo vệ và khai thác tài sản trí tuệ trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Báo cáo viên Trường Đại học Quảng Bình triển khai nội dung tập huấn

Sau phần trình bày của giảng viên, các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia thảo luận về các nội dung liên quan đến buổi tập huấn và đã được giảng viên nhiều kinh nghiệm của Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Đổi mới và Khởi nghiệp Việt Nam giải đáp, làm rõ.

         Khóa học không chỉ cung cấp kiến thức rất cơ bản, điều kiện tiên quyết trong xây dựng mô hình khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các học viên thử sức mình trong các lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, thông qua khóa đào tạo này, các học viên có bước thay đổi tư duy, vận dụng, hoạch định và xây dựng dự án khởi nghiệp cho mình trong tương lai.

Nguồn: Trung tâm Ứng dụng và Thống kê KH&CN

Các tin khác